(baithach.vn – 16/08/2017) Sỏi mật, sỏi thận là bệnh phổ biến và có dấu hiệu gia tăng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra những cơn đau làm ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

tri soi than bang qua chanh 4

Sỏi mật, sỏi thận là bệnh dễ điều trị, tuy nhiên bệnh sở gặp trở ngại nếu người bệnh vấp phải những quan niệm sai lầm dưới đây:

Một là, Không ăn mặn là không bị sỏi
Ăn mặn trong thời gian dài có thể là nguyên nhân gây ra sỏi mật, sỏi thận. Tuy nhiên, nguyên nhân bệnh có thể đến từ thói quen lwif uống nước, ít vận động hay cũng có thể do di truyền, nước tiểu của người bệnh không thể trung hòa các tinh thể khoáng cặn.

Hai là, chờ sỏi lớn mới đi tán sỏi
Nhiều người khi phát hiện sỏi mật, sỏi thận thấy sỏi nhỏ, ít trở ngại trong cuộc sống thì chủ quan, không điều trị ngay từ đầu, ỷ lại tiểu phẫu tán sỏi. Thực tế cho thaaysm sỏi càng lớn càng dẫn đến biến chứng nguy hiểm và tốn kém hơn trong điều trị.
Sỏi thận kích thước lớn có thể gây nghẽn đường tiểu, gây viêm nhiễm có thể biến chứng thành suy thận cấp tính và mãn tính.

Ba là, điều trị khỏi bệnh rồi không dễ gì tái phát
Thực tế, sỏi thận, sỏi mật là bệnh rất dễ tái phát sau 1 thời gian. Phương pháp tán sỏi chỉ có thể đánh tan những viên sỏi lơn nhưng không thể ngăn quá trình hình thành sỏi mới. Do đó, người bệnh sau điều trị nên duy trì chế độ ăn uống ít muối, ít đường, ít dầu mỡ, uống nhiều nước và vận động thể dục thể thao hằng ngày.

Bốn là, chỉ cần uống nước là đủ
Người bị sỏi thận kích thước nhỏ cho rằng chỉ cần uống nước là đủ. Tuy nhiên việc điều trị sỏi thận muốn hiệu quả cần kết hợp uống thuốc, duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt, tránh nhịn tiểu quá lâu.

Năm là, kiêng thức ăn chưa oxalat và canxi
Nhiều người quan niệm khi bị sỏi mật, sỏi thận nên kiêng hoàn toàn canxi, đây là quan niệm hết sức sai lầm. Các chuyên gia cho rằng, sỏi thận có thành phần là canxi, tuy nhiên bổ sung vừa đủ lượng canxi cũng giúp ngăn ngừa hình thành sỏi thận.

* Đối với những người mắc bệnh sỏi thận, sỏi mật đã điều trị khỏi cần chú ý ngăn ngừa tái phát bằng cách lưu ý chế độ ăn uống, sinh hoạt kết hợp dùng thuốc  Đông Y để với liều dùng ngăn ngừa bằng cách uống viên Bài Thạch – Danapha để bài sỏi, giảm đau, kháng viêm, giảm ngay cơn đau chỉ sau 1 tuần sử dụng và sau 1 tháng thì có hiệu quả điều trị. Người bệnh nên chọn Bài Thạch – Danapha bởi những lý do sau đây:
1. Có nguồn gốc dược liệu tự nhiên giúp điều trị hiệu quả an toàn, không tác dụng phụ; có thể sử dụng lâu dài, ngăn ngừa tái phát.
2. Thuốc đã được thử nghiệm lâm sàng và các bác sĩ bệnh viện Y học cổ truyền đã kê đơn cho bệnh nhân. Kết quả >70% người hết bệnh, còn lại 20% có dấu hiệu thuyên giảm.
3. Là sản phẩm Đông Dược của Danapha (Trước đây là Dược Trung ương 5) đạt chứng nhận chuẩn sản xuất quốc tế GMP – WHO
4. Dược liệu được nuôi trồng theo tiêu chuẩn Viet – GAP
5. Sản phẩm đã xuất khẩu đi thị trường Nga, Đông Âu và Đông Nam Á.Logo-Danapha-symbol

Nhận xét