(baithach.vn-30/12/2016) Phù nề, đổi màu nước tiểu, đánh trống ngực hay khó thở là những triệu chứng cảnh báo thận đang làm việc không hiệu quả, cần kiểm tra ngay.

dau hieu than bi qua tai 1

Thận một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể. Chức năng của thận là lọc máu, loại độc tố cũng như chất thải ở trong máu ra ngoài và đồng thời làm sạch hệ thống.

Ngoài ra, thận còn duy trì sức khỏe xương, tăng hồng cầu, ổn định huyết áp cũng như cân bằng các chất điện giả.
Vì vậy, nếu chức năng thận có vấn đề thì cơ thể có thể nguy hiểm. Bài viết sẽ chia sẻ dấu hiệu cảnh báo thận của bạn đang quá tải:

Một là, màu nước tiểu thay đổi
Khi nước tiểu sủi bọt, hoặc màu sẫm hơn bình thường đi kèm với các chứng như tiểu ít, tiểu nhiều lần là dấu hiệu của suy thận

Hai là, sưng chân, khớp
Nếu bạn nhận thấy các khớp tay, chân hoặc khuôn mặt bị sưng, phù, đó là dấu hiệu cho thấy chức năng thận suy yếu, các chất cặn bả chưa bị loại bỏ khiến cho cơ thể tích nước, dẫn đến các biểu hiện phù nề và sưng như trên.

Ba là, khó thở thường xuyên.
Nếu thấy khó thở thường xuyên, đây có thể là dấu hiệu của suy thận. Nguyên nhân là do độc tố tích lũy trong cơ thể, gây suy giảm hồng cầu, thận hoạt động không kịp thời dẫn đến quá tải và dần suy yếu nếu tình trạng kéo dài.

Bốn là, hương vị kim loại trong miệng
Khi trong miệng có vị kim loại, chính da do những chất thải trong máu làm thay đổi mùi vị của thực phẩm. Đó cũng là nguyên nhân gây ra hôi miệng, hơi thở có mùi hôi, cảm giác buồn nôn, chán ăn hoặc thay đổi mùi vị thức ăn đột ngột. Dấu hiệu này cảnh báo thận bị tổn thương

Năm là, mất trí nhớ, chóng mặt
Khi thận bị suy yếu, lượng oxi trong não giảm mạnh, điều này sẽ dẫn đến vấn đề về não như giảm trí nhớ, kém tập trung, chóng mặt, và choáng váng.

Sáu là, đau ngực
Nếu bạn đột ngột có một cơn đau mạnh ở phần dưới lồng ngực thì đó khả năng cũng là dấu hiệu của suy thận. Cơn đau nặng hơn nếu thận có sỏi hoặc nhiễm trùng đường niệu.

Bảy là, mệt mỏi
Khi thận khỏe mạnh sẽ sản xuất ra một loại hóc môn làm tăng lượng tế bào máu, kéo theo làm tăng lượng oxi đi khắp cơ thể. Số lượng hồng cầu suy giảm sẽ dẫn đến mệt mỏi, đau cơ mà không rõ nguyên do.

Tám là, huyết áp cao
Nếu đột ngột tăng huyết áp, tức là thận đang gặp vấn đề ảnh hưởng đến lưu lượng máu.

Chín là, đánh trống ngực
Suy thận gây tích tụ Kali trong cơ thể gây ra nhịp tim bất thường và đánh trống ngực.Logo-Danapha-symbol

*Theo phapluat online

Nhận xét