(baithach.vn-26/05/2017) Sỏi thận là bệnh khá phổ biến chiếm 10 – 15% dân số và ở nam nhiều hơn ở nữ. Sỏi thận có rất nhiều phương pháp điều trị, trong đó phương pháp tống sỏi ra khỏi cơ thể mà không cần mổ ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Trong đó có bài thuốc dân gian trị sỏi thận từ rau ngổ.
Theo lương y Tuệ Lâm, bài thuốc từ rau ngổ đã chữa trị cho hàng trăm bệnh nhân với ưu điểm không cần mổ và giá thành cực kỳ rẻ bởi loại rau này dễ tìm mua, nó cũng rất dễ trồng.

w4.T5

Rau ngổ còn gọi là ngổ om, ngổ, ngò om. Rau ngổ có 2 loại ngổ xanh và ngổ tím, dùng làm gia vị nấu canh chua ở Miền Nam.
Rau ngổ là loại rau theo Đông y có tác dụng giãn cơ, lợi tiểu, tăng lọc cầu ở thận, giúp tăng lượng nước tiểu ở thận, khiến sỏi ở thận vỡ ra và tống ra ngoài theo đường nước tiểu. Rau ngổ cũng rất có ích cho các bệnh nhân bí tiểu, giúp thông tiểu.
Công thức bài thuốc trị sỏi thận từ rau ngổ:
– 1 nắm rau ngổ tươi khoảng 50g, rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước dùng được cho 1 lần.
– Khi uống cho vào chút muối, người bị tiểu đường và suy thận cần chú ý khi dùng muối có khả năng sẽ gây phù.
– Ngày uống 2 lần, uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng đều được. Uống liên tục trong 1 tuần thì ngưng, đi siêu âm để kiểm tra lại kích thước sỏi. Nếu hết sỏi ngưng dùng, nếu chưa hết thì tiếp tục uống liệu trình như vậy và theo dõi tiếp. Nếu sỏi không có dấu hiệu giảm kích thước thì có thể ngưng bài thuốc để bài thuốc khác phù hợp với cơ địa.

Một số lưu ý khi điều trị sỏi thận với bài thuốc dân gian:
– Kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý
– Kiên trì, tuyệt đối không bỏ bữa thuốc.
– Đi khám bác sĩ để biết tình trạng bệnh. Tái khám sau 1 thời gian để biết kích thước sỏi có giảm hay không.
– Sau 1 thời gian điều trị mà không hiệu quả thì nên đổi phương pháp điều trị phù hợp với cơ địa.

Lưu ý dành cho người không có thời gian chữa bệnh bằng thực hiện bài thuốc mỗi ngày:
* Đối với những người mắc bệnh sỏi thận, đặc biệt là sỏi còn nhỏ (dưới 10mm), những cơn đau gây trở ngại cho công việc và cuộc sống. Người bệnh lại không có thời gian thực hiện bài thuốc  hằng ngày thì vẫn có thể dùng phương pháp Đông Y bằng cách uống viên Bài Thạch – Danapha để bài sỏi, giảm đau, kháng viêm, giảm ngay cơn đau chỉ sau 1 tuần sử dụng và sau 1 tháng thì có hiệu quả điều trị. Người bệnh nên chọn Bài Thạch – Danapha bởi những lý do sau đây:
1. Giúp tiết kiệm thời gian chữa bệnh, tác dụng 3 trong 1: bài thạch, giảm đau, kháng viêm
2. Có nguồn gốc dược liệu tự nhiên giúp điều trị hiệu quả an toàn, không tác dụng phụ; có thể sử dụng lâu dài, ngăn ngừa tái phát.
3. Thuốc đã được thử nghiệm lâm sàng và các bác sĩ bệnh viện Y học cổ truyền đã kê đơn cho bệnh nhân. Kết quả >70% người hết bệnh, còn lại 20% có dấu hiệu thuyên giảm.
4. Là sản phẩm Đông Dược của Danapha (Trước đây là Dược Trung ương 5) đạt chứng nhận chuẩn sản xuất quốc tế GMP – WHO
6. Dược liệu được nuôi trồng theo tiêu chuẩn Viet – GAP
7. Sản phẩm đã xuất khẩu đi thị trường Nga, Đông Âu và Đông Nam Á.Logo-Danapha-symbol

*Theo Đời sống plus

Nhận xét