Sỏi thận kích thước nhỏ dưới 5cm có thể được chữa khỏi bằng các phương pháp dân gian. Trong đó, chữa sỏi thận bằng quả dứa là phương pháp hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

bai-thach-qua-dua-chua-soi-than

Quả dứa là loại trái cây nhiệt đới chứa nhiều dưỡng chất như vitamin C, vitamin B1, mangan, axit hữu cơ. Loại trái cây này rất được yêu thích, có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước ép đều có công dụng giải khác và bổ sung dưỡng chất.
Theo y học cổ truyền, quả dứa có vị chua, tính bình, tác dụng giải khát, sinh tân dịch, hỗ trợ tốt cho tiêu hóa. Do đó, dứa thường được dùng trong chữa bệnh:
– Nước ép của quả dứa có tính nhuận tràng, tiêu tích trệ…
– Nõn dứa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Nước ép lá dứa và quả dứachưa chín có tác dụng nhuận tràng, tẩy độc.
– Rễ dứa lợi tiểu, chữa sỏi tiết niệu, tiểu tiện không thông…

Ngoài ra , trong dân gian có rất nhiều bài thuốc dùng quả dứa chữa bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu như sau:
Bài 1: Lấy một quả dứa, khoét 1 lỗ và cho vào đó 0,3g phèn chua. Ninh quả dứa trong 3 giờ, sau đó ăn cả miếng và nước. Dùng liên tục mỗi ngày một quả trong vòng 7 ngày liền. Đã có nhiều trường hợp áp dụng cho kết quả rất tốt.
Bài 2: Nướng quả dứa trên lửa cho cháy vỏ ngoài rồi ép lấy nước trộn với 1 quả trứng gà đánh nhuyễn, uống 1 lần. Nên uống liền 3 ngày và 2 lần/1 ngày sẽ thấy ngay hiệu quả.
Bài 3: Lấy một quả dứa, gọt vỏ, khoét 1 lỗ 3 cm, đổ 1 ít phèn chua vào và cắt phần trên của quả dứa dùng làm nắp đậy. Bỏ vào lò nướng, nướng chín vàng và cho vắt lấy nước khoảng được 2 ly. Tối đi ngủ uống 1ly để cho sạn thận và bàng quang mềm ra. Sáng dậy uống ly còn lại để cho sạn vỡ ra, rồi chúng theo nước tiểu ra ngoài.

Những cách chữa bệnh trên thực sự rất đơn giản, nguyên liệu thì dễ tìm nhưng kết quả mang lại cho người bệnh lại rất khả quan. Trên thực tế đã có rất nhiều người áp dụng cách chữa bệnh sỏi thậnbằng quả dứa và họ đã không còn cảm giác đau bụng, đau thắt lưng, mệt mỏi…

Theo Sức khỏe & Đời sống

Nhận xét