(baithach.vn – 30/08/2016) Đau bụng là triệu chứng rất thường gặp trong cuộc sống của chúng ta. Có rất nhiều kiểu đau bụng, và mọi người thường chủ quan nghĩ rằng chỉ là đau bụng đi ngoài. Tuy nhiên có những dấu hiệu đau bụng sỏi mật cần để ý, phát hiện để đi khám trước khi quá muộn.

Đau bụng đến nỗi không thể di chuyển được cần khám ngay

Đau bụng đến nỗi không thể di chuyển được cần khám ngay

1.Đau bụng đến nổi không thể di chuyển được
Nếu bạn thấy đau bụng dữ dội mà không thể di chuyển được, thì đây là trường hợp cần đặc biệt lưu ý. Bởi vì dấu hiệu cơn đau cho thấy bạn đang bị vấn đề bất ổn trong khoang bụng cần phải đi Bác sĩ ngay.
Đau phía trên ở vùng giữa rồi chuyển cơn đau về xương sườn là dấu hiệu bệnh sỏi mật

Mật ở trong túi mật nối gan với ruột non. Mật là một loại chất lỏng giúp tiêu hóa chất béo. Sỏi mật hình thành do sự kết tinh giữa cholesterol và mật. Chế độ ăn giàu chất béo hoặc do túi mật hoạt động không bình thường dẫn đến hình thành sỏi mật. Thường phụ nữ dễ mắc bệnh sỏi mật hơn nam giới. Ngoài ra, cơn đau sỏi mật có thể hình thành ở vùng phía trên rốn.
Sỏi mật dễ gây nên các biến chứng nguy hiểm như viêm phúc mạc, viêm túi mật cấp, viêm đường dẫn mật, tích nước túi mật, rò mật, xơ gan,… Nếu không kịp thời can thiệp thì sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

2. Bệnh sỏi mật, ngoài vùng bụng đau là triệu chứng chủ yếu thì cũng cần xem đến những phản ứng khác của cơ thể mà bạn cần lưu ý như: đau bụng đi ngoài liên tục mà uống thuốc không khỏi, ăn nhiều quá cũng có thể bị đau bụng, ăn nhiều dầu mỡ sẽ có cảm giác nê bụng, nặng bụng.

Sỏi mật không nguy hiểm, trường hợp đau bụng khẩn cấp dẫn đến cấp cứu thì nhiều trường hợp phải cắt bỏ túi mật.

* Đối với những người mắc bệnh sỏi mật, đặc biệt là sỏi còn nhỏ (dưới 10mm), những cơn đau gây trở ngại cho công việc và cuộc sống, bạn  có thể dùng phương pháp Đông Y bằng cách uống viên Bài Thạch – Danapha để bài sỏi, giảm đau, kháng viêm, giảm ngay cơn đau chỉ sau 1 tuần sử dụng và sau 1 tháng thì có hiệu quả điều trị. Người bệnh nên chọn Bài Thạch – Danapha bởi những lý do sau đây:
1. Giúp tiết kiệm thời gian chữa bệnh, tác dụng 3 trong 1: bài thạch, giảm đau, kháng viêm
2. Có nguồn gốc dược liệu tự nhiên giúp điều trị hiệu quả an toàn, không tác dụng phụ; có thể sử dụng lâu dài, ngăn ngừa tái phát.
3. Thuốc đã được thử nghiệm lâm sàng và các bác sĩ bệnh viện Y học cổ truyền đã kê đơn cho bệnh nhân. Kết quả >70% người hết bệnh, còn lại 20% có dấu hiệu thuyên giảm.
4. Là sản phẩm Đông Dược của Danapha (Trước đây là Dược Trung ương 5) đạt chứng nhận chuẩn sản xuất quốc tế GMP – WHO
6. Dược liệu được nuôi trồng theo tiêu chuẩn Viet – GAP
7. Sản phẩm đã xuất khẩu đi thị trường Nga, Đông Âu và Đông Nam Á.Logo-Danapha-symbol

 

*Tổng họp từ Internet

Nhận xét