Khi thận có vấn đề sẽ kéo theo nhiều tác dụng phụ khác ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Thường thấy nhất là những cơn đau vùng hông, vùng thắt lưng, … nhưng những vị trí đau này lại rất dễ gây nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Dưới đây là một vài dấu hiệu nhận biết tình trạng đau lưng do bệnh sỏi thận gây ra.
Nhận biết tình trạng đau lưng do sỏi thận gây ra

dau-lung-do-soi-than
Đau lưng do nhiều nguyên gây ra, không phải tình trạng đau lưng nào cũng do thận có vấn đề và cũng không phải bất cứ bệnh thận nào cũng là nguồn gốc dẫn đến các bệnh đau lưng. Theo nghiên cứu và thông kê, có những nguyên nhân gây đau lưng sau đây: có đến 98% bệnh nhân đau lưng là do phần xương cột sống bị tổn thương; chỉ có 2% xác định rằng, bệnh đau lưng do thận hư gây ra, tuy nhiên chỉ có 1% các cơn đau lưng bắt nguồn từ bệnh sỏi thận.

Vì vậy để xác định bệnh được một cách rõ ràng nhất rất khó, người bệnh nên đến bác sĩ để được khám từ đó chuẩn đoán bệnh một cách chính xác và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.
Mặc dù vậy, khi có các dấu hiệu sau đây, người bệnh có thể phần nào đó tự xác định được tình trạng bệnh của mình:
+ Đau nhức, buốt mỏi lưng, hông, thắt lưng, cơn đau quặn thắt dữ dội…
+ Đi tiểu khó, nước tiểu đổi màu có thể tiểu ra máu…
+ Xuất hiện tình trạng buồn nôn, sốt

Bên trên là một vài dấu hiệu chứng tỏ có thể các cơn đau lưng hàng ngày của bạn là do bệnh sỏi thận gây ra, tuy nhiên, để xác định được chính xác, người bệnh nên đến bệnh viện làm các thủ tục xét nghiệm nước tiểu, chụp Xquang để xác định vị trí viên sỏi cũng như giai đoạn bệnh để từ đó có biện pháp điều trị.
Khi phát hiện bệnh sớm và sỏi còn nhỏ thì người bệnh có thể dễ dàng điều trị bằng cách dùng thuốc mà không cần phải trải qua các ca phẫu thuật. Vì vậy khi có bất cứ dấu hiệu cơn đau nào bạn cũng nên đến bệnh viện để được khám càng sớm càng tốt.
Bên trên là các dấu hiệu nhận biết đau lưng do sỏi thận gây ra, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống cũng như làm việc và tập luyện thể dục hàng ngày của mình để cơ thể được khỏe mạnh từ đó ngăn chặn bệnh được hiệu quả. Logo-Danapha-symbol

Nhận xét