(baithach.vn – 27/05/2015) Sỏi mật thường xuất hiện ở phụ nữ lớn tuổi từ 50 tuổi trở lên, gặp ở người có thể trạng mập mạp

*Nguồn Internet

*Nguồn Internet

Sỏi mật là gì?

Mật được gan tiết ra và được chứa trong túi mật. Mật từ túi mật đi vào đường ruột để tiêu hóa thức ăn, giúp cơ thể hấp thu chất béo, vitamin hòa tan trong chất béo.
Mật còn có chức năng giúp đào thải những chất bã của hồng huyết cầu già cỗi và giúp đào thải cholesterol dư thừa trong cơ thể. Khi tiêu hóa, chỉ có một phần mật xuống thẳng ruột, phần còn lại tích tụ ở túi mật, lâu dần kết tinh thành những hạt nhỏ kết tinh trong mật hoặc ống dẫn mật dẫn đến bệnh sỏi mật.

Ai hay bị sỏi mật?
Người từ 50 tuổi trở lên
Người có thể trạng mập
Phụ nữ bị sỏi mật nhiều hơn nam giới

Điều trị như thế nào?
– Nếu sỏi ở trong túi mật, thỉnh thoảng mới đau thì tránh ăn các thực phẩm nhiều dầu mỡ
– Nếu bệnh vẫn không dứt cần xác định sỏi túi hay sỏi ở ống dẫn mật.

Có cần phải cắt túi mật?
– Trường hợp sỏi nhỏ dùng thuốc uống tiêu sỏi, hoặc làm bể sỏi bằng sóng siêu âm
– Trường hợp cần cắt bỏ túi mật, lúc này bác sĩ sẽ phẫu thuật bằng phương phát nội soi. Khi cắt bỏ xong thì có thể sinh hoạt bình thường, không cần kiêng cử gì đặc biệt.

Sỏi ống mật xử lý thế nào?
Đối với sỏi ống mật gây tắc ống mật nên rất nguy hiểm, cần phẫu thuật để lấy sỏi hoặc dùng phương páp nội soi để đẩy sổi xuống ruột. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn nên phẫu thuật cắt túi mật hay không để đề phòng biến chứng, nhất là những người dưới 60 tuổi.Logo-Danapha-symbol

Đông Dược trị sỏi an toàn, hiệu quả, không tác dụng phụ

>>>TƯ VẤN MIỄN PHÍ BỆNH SỎI THẬN SỎI MẬT VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

*Theo xaluan.com

Nhận xét