(baithach.vn-29/08/2017) Khi nước tiểu có bọt, cơ thể phụ nữ có thể mắc một số bệnh như sỏi thận, nhiễm trùng đường niệu, … Nên thăm khám bác sĩ ngay để được điều trị

W4.T8 1

Nước tiểu có màu trắng, màu vàng nhạt, hay màu vàng đậm phụ thuộc vào lượng nước tiêu thụ, sử dụng thuốc hay chế độ ăn uống. Tuy nhiên nước tiểu lại có bọt cảnh báo cơ thể phụ nữ có vấn đề đặc biệt về thận cần được điều trị ngay.
Nếu nước tiểu bạn có bọt, có thể bạn mắc một số bệnh về đường niệu sau:

1. Nhiễm trùng đường niệu
Nhiễm trùng đường niệu hay còn gọi là UTI là vấn đề phổ biến mà phụ nữ gặp phải. Nguyên nhân có thể do sử dụng nhà vệ sinh không sạch sẽ, môi trường ô nhiễm dẫn đến vi khuẩn xâm nhập vào ống niệu gây viêm nhiễm, bỏng rát và nước tiểu có bọt.
Khi gặp phải vấn đề này nên thăm khám bác sĩ để được điều trị bằng kháng sinh. Ngoài ra cần chú ý sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ, vệ sinh vùng kín sau khi tiểu tiện,… Nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để phòng ngừa nấm và vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.

W4.T8 2

2. Vấn đề về thận
Thận là một trong những nội tạng quan trọng có cơ thể có nhiệm vụ thanh lọc chất độc, chất thải ra khỏi cơ thể. Do đó khi thận gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu nước tiểu có bọt có khả năng bạn đang gặp các vấn đề về thận như sỏi thận.

3. Protein niệu
Protein niệu là sự giải phóng lượng lớn protein qua nước tiểu. Bình thường, thận lọc chất thải và giải phóng 1 lượng nhỏ protein. Nếu nồng độ protein quá cao chứng tỏ thận đang hoạt động không tốt. Cần chú ý kiểm tra thường xuyên và thăm khám để biết tình trạng bệnh và điều trị kịp thời.

W4.T8 3

Ngoài cá vấn đề thường gặp về đường niệu, nước tiểu có bọt cũng có khả năng mắc một số bệnh khác đáng chú ý như tiểu đường, tim mạch hay dấu hiệu của cẳng thẳng, mất nước.
Chỉ trừ phụ nữ mang thai sẽ thấy có bong bóng hoặc bọt thường xuyên khi tiểu tiện, còn lại các trường hợp khác nếu bị trong thời gian dài cần đi khám bác sĩ ngay để được điều trị kịp thời.

*Theo Boldsky

Nhận xét