(baithach.vn – 24/03/2017) Trên 90% bướu đặc ở thận là ung thư nhưng hầu hết các trường hợp ung thư thận đều bị phát hiện trễ, cho dù có thể tầm soát được.

Sỏi thận để lâu ngày thành ung thư
Ung thư thận thường là căn bệnh của ngường già, từ khoảng 50 đến 70 tuổi, tuy nhiên gần đây bệnh có xu hướng trẻ hóa.
Một trong những nguyên nhân gây ung thư thận ít ai ngờ tới là sỏi thận. Các chuyên gia cho biết, có những trượng hợp bị sỏi thận lâu năm, để sỏi lơn, gây nhiễm trùng lặp đi lặp lại nhiều lần gây kích thích tổn thương niêm mạc thận dẫn đến ung thư

W3.T3 h1

ung thư thận thường được phát hiện qua vô tình siêu âm ổ bụng

Sỏi thận lớn có kích thước từ 3cm- 4cm để lâu trong vòng 5 – 10 năm có nguy cơ chuyển biến thành ung thư thận rất cao. Bướu thận hay sỏi thận đều được phát hiện rất đơn giản bằng cách siêu âm bụng. Hầu hết các trường hợp đều phát hiện tình cờ thông qua khám sức khỏe tổng quát. Đặc điểm của bênh ung thư thận không biểu hiện bệnh nhiều, đến khi biểu hiện bệnh nặng thì cũng đã muộn, đến giai đoạn cuối.

Dấu hiệu ung thư thận dễ nhầm lẫn với các bệnh thông thường
Ung thư thận xếp thứ 7 trong các loại ung thư ở Nam và xếp thứ 10 ở Nữ. Bệnh đến khi phát hiện thường vào giai đoạn cuối, nguyên nhân là do các biểu hiện ban đầu thường trùng gây nhầm lẫn với các biểu hiện bệnh thông thường.

Kích thước khối u ở thận khoảng dưới 7cm không có triệu chứng điển hình và dễ bị bỏ qua. Đến giai đoạn bệnh hoành hành tức là giai đoạn cuối cũng chỉ có khoảng 30% bệnh nhân có các triệu chứng như đi tiểu ra máu, thăm khám có khối u ở thận hay đau bụng.
Dưới đây là các dấu hiệu hướng đến ung thư thận như:
– Đau tức vùng lưng dưới, vùng hông đột ngột: cơn đâu do ung thư thận thường diễn ra đột ngột ở một bên hông lưng. Cơn đau nhói hoặc âm ĩ làm người bệnh rất mệt mỏi. Nếu cơn đau xuất hiện bất ngờ, sau đó kéo dài ngày ra thì cần đi khám ngay.
– Đi tiểu ra máu: đây là dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư thận. Khi thấy nước tiểu đổi màu, có màu đỏ, màu đậm hoặc màu nâu cần nghiễ ngay đến bệnh lý và đi khám bác sĩ ngay.
– Có khối u ở bụng: khi ung thư thận, bệnh nhân có thể sờ và cảm thấy khối u ở bụng. Tuy nhiên hầu hết các trường hợp có thể sờ cảm thấy khối u cũng là lúc khối u đã to và bệnh đã vào giai đoạn nặng không giữ được thận, không thể triều trị theo phương pháp cát bỏ khối u.
– Bị sốt: sốt cũng là triệu chứng hay gặp, tuy nhiên sốt không xuất hiện độc lập mà đi kèm với triệu chứng đau lưng, đau hông tiểu ra máu.
Ngoài những triệu chứng trên còn có các triệu chứng khá như mệt mỏi, sụt cân, …

Như vậy những người bị sỏi thận cần điều trị triệt để bằng nhiều phương pháp rất phổ biến hiện nay. Đặc điểm của sỏi thận là rất dễ tái phát, vì vậy người bệnh cần duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt và luyện tập đều đặn để tránh tái phát. Thăm khám sức khỏe thường xuyên để phát hiện bệnh kịp thời.

* Đối với những người mắc bệnh sỏi thận, đặc biệt là sỏi còn nhỏ (dưới 10mm), những cơn đau gây trở ngại cho công việc và cuộc sống. Hoặc những người đã mổ lấy sỏi 1 lần có nguy có tái phát thì nười bệnh có thể dùng phương pháp Đông Y bằng cách uống viên Bài Thạch – Danapha để bài sỏi, giảm đau, kháng viêm, giảm ngay cơn đau chỉ sau 1 tuần sử dụng và sau 1 tháng thì có hiệu quả điều trị. Người bệnh nên chọn Bài Thạch – Danapha bởi những lý do sau đây:
1. Giúp tiết kiệm thời gian chữa bệnh, tác dụng 3 trong 1: bài thạch, giảm đau, kháng viêm
2. Có nguồn gốc dược liệu tự nhiên giúp điều trị hiệu quả an toàn, không tác dụng phụ; có thể sử dụng lâu dài, ngăn ngừa tái phát.
3. Thuốc đã được thử nghiệm lâm sàng và các bác sĩ bệnh viện Y học cổ truyền đã kê đơn cho bệnh nhân. Kết quả >70% người hết bệnh, còn lại 20% có dấu hiệu thuyên giảm.
4. Là sản phẩm Đông Dược của Danapha (Trước đây là Dược Trung ương 5) đạt chứng nhận chuẩn sản xuất quốc tế GMP – WHO
6. Dược liệu được nuôi trồng theo tiêu chuẩn Viet – GAP.
7. Sản phẩm đã xuất khẩu đi thị trường Nga, Đông Âu và Đông Nam Á.Logo-Danapha-symbol

*Theo alobacsi.com

Nhận xét