Đổ mồ hôi liên quan gì đến sỏi thận?
Điều gì xẩy ra nếu bạn không đổ mồ hôi?
Bạn có thường đổ mồ không không? Bạn nghĩ mồ hôi thật phiền phức vì mồ hôi gây mùi cơ thể và gây mất nước cơ thể. Hoàn toàn sai lầm nếu bạn nghĩ vậy vì mồ hôi lại rất có lợi cho cơ thể.

Hãy tưởng tượng bạn đang chạy bộ quanh công viên dưới nắng vàng rực rỡ hay tập yoga trong một căn phòng với không gian thoáng đãng. Như vậy bạn đang giúp cơ thể đổ mồ hôi và là một việc hoàn toàn có lợi cho sức khỏe của mình.
Có tin được không khi một nghiên cứu cho rằng, những người hay đổ mồ hôi thì mạnh khỏe hơn những người còn lại vì qua tuyến mồ hôi, chất độc trong cơ thể được bài tiết ra ngoài và loại bỏ dễ dàng hơn.

Đổ mồ hôi sản sinh ra hóc môn hạnh phúc

Đổ mồ hôi sản sinh ra hóc môn hạnh phúc

Nếu bạn không thích mồ hôi, hãy tưởng tượng bạn sẽ dễ dàng mắc phải những mỗi nguy hại sau nếu như cơ thể không đổ mồ hôi:
Một là, liên quan tới bệnh sỏi thận. Tại sao đổ mô hôi lại liên quan đến bệnh  sỏi thận?

Một trong những nguyên nhân gây bệnh sỏi thận là do cơ thể thừa muối. Chức năng của tuyến mồ hôi là đào thải lượng muối thừa trong cơ thể. Khi đổ mồ hôi, cơ thể sẽ đòi hỏi bổ sung nước, như vậy lượng muối trong cơ thể sẽ cân bằng. Nên chú ý, những người “ghét” uống nước cũng có nguy cơ sỏi thận.

Đổ mồ hôi liên quan đến bệnh sỏi thận

Đổ mồ hôi liên quan đến bệnh sỏi thận

Hai là, liên quan đến bệnh trầm cảm,
Bạn có tin được đổ mồ lại liên quan đến bệnh trầm cảm.

Nghiên cứu cho thấy những người ít đổ mồ hồi do lười vận động thì dễ mắc bệnh trầm cảm. Khi vận động đổ mồ hôi thì cơ thể sản sinh ra hóc môn hạnh phúc endorphin.

Vậy nên, chú ý tập thể dục như: yoga, chạy bộ, bơi lội … Sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn. Và tuyệt vời hơn là không bao giờ có cảm giác buồn chán –  biểu hiện của bệnh trầm cảm.

Ba là, liên quan đến bệnh nóng trong người.
Mùa hè đã đến rồi, trời nắng nóng và nhiệt độ tăng cao, bạn sẽ rất dễ bị sốc nhiệt nếu đi từ phòng máy lạnh ra ngoài hoặc bị say nắng nếu cơ thể không tiết ra mồ hôi. Nhiệt độ cơ thể sẽ tăng bất thường. Đổ mồ hôi giúp cơ thể hạ nhiệt, giúp cân bằng nhiệt độ bên trong.

Bốn là, liên quan đến tổn thương da
Da là nơi tiếp xúc thường xuyên với môi trường bênh ngoài, rất dễ nhiễm khuẩn. Đổ mồ hôi giúp lỗ chân lông nở ra, đào thải chất độc và chất bẩn gây mụn nhọt.
Tuyến mồ hôi thiếu kháng sinh dermicin là nguyên nhân chính gây nên bệnh về da thường gặp ở người ít đổ mồ hôi.

Năm là, liên quan đến vết thương lâu lành.
Bạn có biết mồ hôi giúp nhanh lành vết thương? Thật không ngờ đúng không?
Tuyến mồ hôi có chứa các tế bào gốc, giúp vết thương mau lành. Vậy nên những người thường đổ mồ hôi thì cực kỳ có ích trong việc chưa bệnh.

Sáu là, liên quan đến việc dùng thuốc giảm đau
Trong cuộc đời, có rất nhiều trường hợp chúng ta phải dùng thuốc giảm đau hỗ trợ điều trị bệnh.
Các hoạt động giúp có thể đổ mồ hôi cũng là lúc cơ thể giải phóng các hóc môn, có tác dụng như là thuốc giảm đau.
Vì vậy, phần nào đổ mồ hôi cũng giúp bạn giảm thiểu việc dùng thuốc giảm đau.

Và cuối cùng là, liên quan đến việc tích tụ mầm bệnh
Khi cơ thể bạn đổ mồ hôi, cũng là lúc các mầm bệnh được đẩy ra khỏi cơ thể theo tuyến mồ hôi. Vì vậy người hay đổ mồ hôi có thể tránh được bệnh tật.

Với những nguy cơ trên, bạn hãy dành thời gian mỗi ngày tầm 15-30 phút tập thể dục: có thể là chạy bộ, tập yoga, bơi lội, đến phòng gym hay chỉ là tập thể dục tại văn phòng vẫn có thể giúp cơ thể ra mồ hôi thì những điều tuyệt vời sẽ đến với bạn.

Bạn chắc chắn muốn vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn, không bệnh tật, “bái bai” với sỏi thận và làm việc hiệu quả hơn.
Hãy để mồ hôi làm việc của mình bạn nhé!!!Logo-Danapha-symbol

* Theo Boldsky

Nhận xét